Núi Bài Thơ, tp Hạ Long, Quảng Ninh | địa điểm tuyệt vời cho ai thích khám phá | NÚI BÁI THỌ – Du lịch 123Núi Bài Thơ Núi Bài Thơ là địa điểm du lịch Hạ Long nổi tiếng dành cho những người bạn thích mạo hiểm. Núi có độ cao trên 200m, nằm ngay ở trung tâm thành phố Hạ Long và rất sát biển, việc di chuyển đến đây vô cùng dễ dàng. This chính là một “kiệt tác” mà “mẹ thiên nhiên” đã ban tặng cho khu mỏ đất. Từ trên núi Bài Thơ, bạn có thể cảm nhận một vẻ đẹp thơ mộng của vịnh Hạ Long, không có nơi nào có thể ngắm được toàn bộ. Cũng chính vì thế, có rất nhiều “áng thơ” nổi tiếng đời lấy cảm hứng từ cảnh biển xanh, núi cao nơi đây, đặc biệt là bài thơ trên núi Bài thơ bằng chữ Hán của vua Lê Thánh Tông. Không chỉ là địa điểm tham quan nổi tiếng, núi Bài Thơ còn là di tích lại văn bản hóa lịch sử của dân tộc ta. Trước đây, khi quân Nguyên mông lướt qua sông Bạch Đằng, núi Bài Thơ giữ vị trí chiến lược, giúp ta có thể theo dõi nhất cử nhất động của chiến thuật và kịp báo về kinh thành bằng lửa. Chính vì thế, cũ gọi tên của núi Bài Thơ là núi Truyền Đăng.

Chuyên mục du lịch của chúng tôi tổng hợp thông tin từ youtube. Bản quyền thuộc về tác giả của video đó. Nếu có gì thắc mắc vui lòng liên hệ chủ video bên dưới phần mô tả.

See also  Khu du lịch Homestay Long Điền Sơn Đẹp Rộng Độc Đáo Cách Núi Bà Đen Tây Ninh 3 km | Khương Nhựt Minh - Du lịch 123

Chuyên mục: https://dulichsingapore123.com/category/du-lich-quang-ninh

Hãy để lại 1 bình luận và chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích

dulichsingapore123.com xin cảm ơn!

About admin

Check Also

Hành trang cần chuẩn bị khi bay sang Canada mùa Đông – Du lịch 123

Canada đang chuyển dần sang mùa đông. Mùa đông ở Canada kéo dài và yêu …