Đường An Đà Hải Phòng – Ngã Tư Quán Bà Mau một thời là tụ điểm ăn chơi trác táng | #Checkinhp – Du lịch 123Đường An Đà Hải Phòng – Ngã Tư Quán Bà Mau một thời là tụ điểm ăn chơi trác táng | #Checkinhp Khu vực Quán Bà Mau chỉ là khu dân cư, nơi này trước đây có nhiều nhà chứa, thu hút, lôi kéo không ít người vào vòng trụy lạc. Từ ngã tư quán Bà Mau trở đi thời thuộc Pháp vẫn là làng xóm, hai bên đường là ruộng lúa, bãi hoang, nghĩa địa. Đường An Đà bắt đầu từ ngã tư Quán Bà Mau đến đình Bắc, Phường Đằng Giang, dài 400m (có tài liệu đến cống Kiều Sơn, dài 1.740m), rộng 6m. Cả hai bên đoạn đường từ ngã tư Quán Bà Mau đến chợ An Đà dài 60m, rộng 2,5m; đoạn từ chợ đến kênh cả hai bên đều dài 340m, bên phải rộng 2m, bên trái chưa định hình. Hệ thống thoát nước dài 400m, đặt cống Ø600mm dưới hè phải cách vỉa hè 0,5m. Đường này nằm trên thôn An Đà của xã An Biên cũ. Thuộc tính thời gian và tạm thời được sử dụng. Ngày 17 – 2 – 1987, Hội đồng Nhân dân thành phố quyết định cắt hai xã Đông Khê và Đằng Giang về nội thành và chuyển đổi thành phường. Đường An Đà thuộc phường Đằng Giang từ đó. Trước giải phóng đường còn rất cao và không được rải đá nên thành ngày mưa đi lại rất lầy lội. Sau khi giải phóng lòng rộng rãi cho các đoạn băng từ ngã tư Quán Bà Mau đến nhà máy nhựa Thiếu Niên Tiền Phong. Bên đường có miếu An Đà còn gọi là miếu Hai Bà. Vì này miếu thờ một phụ nữ, tương truyền bà đã tham gia cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ​​nhưng không có thần phả. Đến đời Gia Long thờ bà Nguyễn Thị Kim, hoàng phi của Lê Chiêu Thống. Gần đó, bên kia đường có đình Phụng Pháp thờ Ngô Quyền. Sau khi đường được mở rộng và trải nhựa, công việc đi lại thuận tiện. Vì là con đường quan trọng trong khu vực nên mật độ đi lại trên đường khá đông, nhất là vào những điểm cao giờ. —- Đừng quên ấn Đăng ký kênh CHECK IN HẢI PHÒNG để ủng hộ anh em mình nhé. Liên hệ Check in Hải Phòng: Fanpage: Điện thoại: 0962428055 # hồ_sen, # hồ_sen_cầu_rào_2, #checkinhp, #checkinhaiphong, #foodtourhaiphong #dothiicc, # đường_an_đà, # nga_tư_quán_bà_mau.

See also  Chiều 18-3: 163.165 ca trong nước - 175.971 ca khỏi bệnh - Du lịch 123

Chuyên mục du lịch của chúng tôi tổng hợp thông tin từ youtube. Bản quyền thuộc về tác giả của video đó. Nếu có gì thắc mắc vui lòng liên hệ chủ video bên dưới phần mô tả.

Chuyên mục: https://dulichsingapore123.com/category/du-lich-hai-phong

Hãy để lại 1 bình luận và chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích

dulichsingapore123.com xin cảm ơn!

About admin

Check Also

Hành trang cần chuẩn bị khi bay sang Canada mùa Đông – Du lịch 123

Canada đang chuyển dần sang mùa đông. Mùa đông ở Canada kéo dài và yêu …

11 comments

 1. Mk trc ở 222 cuối đường ấy giờ quy hoạch phá rồi con đường ngày xưa đi học cám ơn bạn

 2. Văn Quang Trần Văn Quang

  Có bài hát cổ bố mình hát buồn cười lắm #đoàn quân tàu ô Đi Sao mà ốm thế vác chân phù lang thang trên quán bà mau cờ rách nát phất phới bay chiều gió thằng nào xang o ốm cũng phù chân tiền Con ki nó cứ tiêu dần bố mẹ mình đã mất cả rồi Cho mình hỏi tiền con Ki là tiền của nước nào có bạn nào biết o

 3. mình thích phút 0:44
  0:45

 4. Nhà mình ở ngay ngã 3 bà sado

 5. Để ý đoạn cuối đường an đà ở khúc 4:57 thẳng ra Nguyễn Bỉnh Khiêm bắt đầu đoạn đường xấu khiến nhiều người phải sợ đi vào đường khác

 6. lệ huyền trần thị

  Mình trước đây ở 172 An Đà . Cảm ơn bạn vì mình đã được nhìn thấy nhà cũ của mình với con đường biết bao thân quen . Giờ ở xa quá mà lại được nhìn thấy cảnh cũ thân quen .

 7. Duyen Nguyễn

  1 thời ở giờ Lâu lâu không đến đoạn ăn đà này nhớ

 8. Bạn có biết quán bà mau bà ấy bán hàng gì không

 9. Mình truoc ði hoc hay qua ðây

 10. Hôm nào kênh đi khám phá phố lý thường kiệt và chợ đổ nhé cảm ơn. 35 năm xa phố

 11. Sơn Sài gòn

  đã từng ngồi trên gác-ba-ga xe đạp do ông anh người bạn hàng xóm chở từ nhà, qua Trần Phú – Cầu Đất – Lạch Tray vào đường An Đà này, chạy đến Hạ Lũng (Chợ Lũng ngày nay), cuối cùng đi đến Cảng Hải Quân., hồi đó đường đất mưa trơn sợ bỏ bu., lại nhớ cái xe có phanh bằng chân ông anh, đạp thẳng vào bánh trước vì xe cởi truồng mà.

  Đã 50 năm qua, chỉ có 1 đoạn đường thay đổi hoàn toàn, còn lại là nâng cấp nhưng quá nhỏ hẹp so với nhu cầu thực tế.

  Tôi nghĩ đường An Đà phải là đại lộ có giải phân cách cứng ở giữa trồng cây-hoa, mỗi bên 3 làn xe, thông suốt từ Hồ Phương Lưu qua Bốt Tròn đến Hồ Sen mới xứng với Hải Phòng là Thành phố thứ 3 Việt Nam.

  Cám ơn và chúc kênh có nhiều sự quan tâm, yêu mến nhé.