Chùa Yên Tử – Uông Bí – Quảng Ninh 2018 – Du lịch 123Núi Yên Tử (chữ Hán: 安 子 山 Yên Tử sơn) là ngọn núi cao 1068m so với mực nước biển trong dãy núi Đông Triều vùng đông bắc Việt Nam. Núi nằm ở ranh giới giữa 2 tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh. Núi Yên Tử là một dải núi nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam với phong phú và đa dạng hệ thống động thực vật đã được nhà nước công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên. Quê hương Đông dãy Yên Tử thuộc tỉnh Quảng Ninh và Tây thuộc tỉnh Bắc Giang. Núi Yên Tử hiện còn lưu giữ một hệ thống di tích lịch sử văn hóa gắn với đời sống, hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Đỉnh núi thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Vốn là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với danh sách “đất tổ Phật giáo Việt Nam”. Trên đỉnh núi thường có mây bao phủ nên ngày trước có tên gọi là Bạch Vân sơn. Tổng chiều dài đường để lên đỉnh Yên Tử (chùa Đồng) là khoảng 6000m với 6 giờ đi bộ liên tục qua hàng ngàn đá, đường rừng núi … Xung quanh khu vực núi Yên Tử là có các di tích và danh thắng quan trọng như khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử (Bắc Giang) và Khu di tích lịch sử nhà Trần ở Đông Triều (Quảng Ninh). Hệ thống các di tích và danh sách này đã được tổng hợp thành Quần thể di tích danh thắng Yên Tử để đề nghị UNESCO công nhận là di sản thế giới. .

See also  Ẩm thực Chợ phiên Bắc Hà Lào Cai toàn món ăn 1 lần nhớ mãi: Thắng cố, Lạ đen, gà bản - Du lịch 123

Chuyên mục du lịch của chúng tôi tổng hợp thông tin từ youtube. Bản quyền thuộc về tác giả của video đó. Nếu có gì thắc mắc vui lòng liên hệ chủ video bên dưới phần mô tả.

Chuyên mục: https://dulichsingapore123.com/category/du-lich-quang-ninh

Hãy để lại 1 bình luận và chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích

dulichsingapore123.com xin cảm ơn!

About admin

Check Also

Hành trang cần chuẩn bị khi bay sang Canada mùa Đông – Du lịch 123

Canada đang chuyển dần sang mùa đông. Mùa đông ở Canada kéo dài và yêu …

6 comments

 1. TRAI MIỀN NÚI channelll.

  Đẹp xuất sắc 😍👏

 2. Cho mk xin nhạc intro ik bn ưi.

 3. Phật Tử Tu Tâm

  Các bạn tự đi trải nhiệm mới thấy đẹp nhé , đứng từ trên cao nhìn xuống khỏi trê luôn à , đẹp , nhộn nhịp vui , fly cam chưa tả hết được vẻ đẹp của yên tử , các bạn nên trải nhiệm thực tế một lần !

 4. Trên cả tuyệt voi

 5. Nha Khoa Khánh Phúc

  clip quay hay quá

 6. Đạo Tràng Trúc Lâm Thái Tuệ

  Mô Phật ! Rất chuyên nghiệp, cám ơn Huynh Đệ.